Sơn lót và công dụng tuyệt vời dành cho ngôi nhà của bạn

Trong quá trình thi công sơn tường nhà, rất nhiều người bỏ qua giai đoạn sơn lót để tiết kiệm chi phí. Trên thực tế thì việc bỏ qua lớp sơn lót khi sơn tường nhà không dẫn đến hậu quả ngay lập tức nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình của bạn về say này. Do đó, lớp sơn lót luôn có những công dụng tuyệt vời để tạo nên lớp sơn hoàn hảo dành cho ngôi nhà của bạn.

Sơn lót là loại sơn gì? Có những loại sơn lót nào?

Sơn lót là lớp sơn nằm giữa nền và lớp sơn hoàn thiện (hay còn gọi là sơn phủ). Lớp sơn lót giống như một lớp keo dính nhằm mục đích giúp cho lớp nền nhà của bạn và sơn hoàn thiện bám chặt vào nhau hơn.

Có 2 loại sơn lót nhà là “sơn lót nội thất” và “sơn lót ngoại thất”.

Sơn lót là loại sơn gì? Có những loại sơn lót nào?

Sơn lót là loại sơn gì? Có những loại sơn lót nào?

Công dụng đem lại từ sơn lót cho ngôi nhà

Sơn lót là lớp sơn rất quan trọng, vì nó có nhiều công dụng cho lớp sơn của ngôi nhà bạn thêm hoàn hảo hơn. Cụ thể như sau:

– Công dụng đầu tiên đó là tạo độ bám dính cho bề mặt phẳng, lấp đầy các vết nứt, vết răng cưa và lớp sơn phủ. Từ đó tăng độ mịn, độ bền bỉ theo thời gian cho lớp sơn.

– Sơn lót sẽ giúp bảo vệ lớp sơn phủ không bị các phản ứng hóa học xảy ra như chống kiềm, ăn mòn, chống thấm, bị ố vàng hay bị bong tróc.

– Giúp cho việc sơn tường nhà được hoàn chỉnh hơn, có lớp áo ngoài đều hơn và có chất lượng tốt hơn, tạo độ sáng bóng cho lớp sơn đẹp hơn.

– Một số loại sơn lót còn giúp ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc rong quá trình sử dụng sơn tường nhà.

 

Công dụng đem lại từ sơn lót cho ngôi nhà

Công dụng đem lại từ sơn lót cho ngôi nhà

Có nên sử dụng sơn lót hay không

Với những tác dụng tuyệt vời mà lớp sơn lót có thể mang đến cho ngôi nhà bạn, việc sử dụng sơn lót gần như là tiêu chuẩn bắt buộc trong qui trình sơn truyền thống.

Nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều lớp sơn phủ hơn vì sơn rất dễ bị hút vào lớp bột trét. Vì vậy, màu sắc của tường sau khi hoàn thiện bị đậm màu hơn, làm mất đi bảng màu theo ý thích của bạn. Mặc dù giá thành của sơn lót tuy cao nhưng do độ che phủ lớn nên sẽ rẻ hơn khi chỉ sử dụng sơn phủ.

Có nên sử dụng sơn lót hay không

Có nên sử dụng sơn lót hay không

Những lưu ý khi sử dụng sơn lót

Mặc dù việc không sử dụng lớp sơn lót thường ít gây hại tại nagy trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm bớt tuổi thọ cũng như thẩm mĩ của lớp sơn phủ. Để có được một màng sơn đẹp cho ngôi nhà của bạn, đây là những lưu ý cần thiết mà bạn có thể tham khảo:

– Không dùng sơn phủ trắng để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng chống thấm, chống kiềm, độ bám dính cao hay tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt. Nên có thể dễ bị bong tróc, bề mặt sơn không đẹp hay màu sơn bị loang lỗ,…

– Đối với những bề mặt phẳng, không có nhiều khuyết tật thì có thể sử dụng bất cứ loại dụng cụ nào để sơn, nhưng đối với những bề mặt lồi lõm hay có góc cạnh, bạn cần phải lựa chọn dụng cụ thi công cho phù hợp.

– Bề mặt cần sơn lót nên được chùi rửa sạch sẽ, không có bụi bẩn hay những lớp sơn bị rộp tách ra và không còn những chất làm gây ô nhiễm.

 

Những lưu ý khi sử dụng sơn lót

Những lưu ý khi sử dụng sơn lót

Nên mua sơn lót ở đâu?

Sơn lót có rất nhiều dung tích thùng sơn khác nhau để bạn có thể chọn mua, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Sơn lót có thể sử dụng cả những không gian nội thất hay ngoại thất mà vẫn đảm bảo có thể chống thấm, ẩm mốc tốt hoặc chống lại những điều kiện khắc nghiệt từ môi trường.

Nếu bạn muốn đặt mua sản phẩm sơn lót, bạn có thể liên hệ trực tiếp với website: sonkhoinguyen.com để nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ chăm sóc khách hàng.

 

Nên mua sơn lót ở đâu?

Nên mua sơn lót ở đâu?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *