Quy trình sơn tường nhà mới cơ bản, đúng kỹ thuật

Để ngôi nhà luôn mới và bền đẹp theo thời gian, bất chấp mọi thời tiết thì quy trình sơn tường nhà mới phải chuẩn chỉ, đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và rành rọt về quy trình này. Nhằm giúp quý vị nắm rõ được quy trình sơn tường nhà mới và thực hiện đúng kỹ thuật, Sơn Khôi Nguyên xin chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

 

Quy trình sơn tường nhà mới cơ bản, đúng kỹ thuật

Quy trình sơn tường nhà mới cơ bản, đúng kỹ thuật

 

1. Quy trình sơn tường nhà mới: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt

 

Thực tế cho thấy công trình mới hoàn thành thường chưa đạt đủ độ khô cần thiết. Do đó, theo quy trình sơn tường nhà mới đúng chuẩn thì bạn cần phải dành thời gian để nhà khô đúng yêu cầu, cụ thể khoảng 3 tuần là có thể thi công sơn được. Mặc dù vậy, bạn cũng cần phải chú ý đến thời tiết, nếu thời tiết khô ráo liên tục thì 3 tuần là đủ độ khô cần thiết. Tuy nhiên, nếu thời tiết ẩm ướt hoặc mưa gió thì cần phải chờ lâu hơn, thậm chí có thể kéo dài 2 đến 3 tháng.

 

Theo quy trình sơn tường nhà mới, trước khi thi công bạn cần vệ sinh và chuẩn bị bề mặt thật tốt. Đầu tiên, bạn nên dùng đá mài vệ sinh bề mặt tường để loại bỏ hết các tạp chất còn bám dính trên tường nhà mới. Sau đó, vệ sinh lại một lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để loại bỏ hết cát sạn còn lại, đồng thời vệ sinh sạch các bụi bẩn.

 

Ngoài ra, nếu tường nhà mới quá khô thì bạn có thể làm ẩm tường bằng cách dùng rulo lăn qua tường với nước sạch. Tuy nhiên, bạn nhớ không được lăn quá nhiều nước mà chỉ nên làm ẩm bằng cách phun hơi nước dưới dạng sương mù.

 

2. Xử lý chống thấm, chống ẩm và các lỗi của tường

 

Xử lý chống thấm, chống ẩm cho tường nhà

Xử lý chống thấm, chống ẩm cho tường nhà

 

Để ngôi nhà có thể bền đẹp theo thời gian, chịu được những tác động của thời tiết như mưa, ẩm thì việc thực hiện đúng quy trình sơn tường nhà mới là xử lý chống thấm, chống ẩm và các lỗi của tường vô cùng quan trọng. Bạn nên dùng bột bả làm phẳng những chỗ bị lõm hoặc làm phẳng những chỗ bị lồi ra. Sau đó, xử lý chống thấm bằng cách sơn lót chuyên dụng hoặc sơn chống thẩm thấu.

 

3. Thi công bột trét matit

 

Thi công bột trét matit cho tường nhà mới

Thi công bột trét matit cho tường nhà mới

 

Bước tiếp theo trong quy trình sơn tường nhà mới mà chúng tôi muốn đề cập chính là công đoạn thi công bột trét matit. Bước làm này có tác dụng làm phẳng bề mặt, giúp lớp sơn phủ được đẹp hơn, bám dính tốt hơn.

 

Bạn có thể bả một lớp hoặc 2 lớp tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Nếu bạn bả 2 lớp thì sẽ tăng được tính thẩm mĩ cho ngôi nhà hơn, nhưng lớp sơn lại không bám dính được lâu như sơn trực tiếp và tuổi thọ cũng không được cao.

 

Còn nếu thực hiện quy trình sơn tường nhà mới trực tiếp lên tường nhà mới thì sơn sẽ thấm sâu hơn, độ bám dính cũng tốt hơn và đương nhiên tuổi thọ của sơn của lâu hơn. Tuy nhiên, bề mặt sơn không được nhẵn và đẹp như bả bột trét.

 

4. Thi công sơn lót kháng kiềm

 

Thi công sơn lót kháng kiềm sẽ giúp ngôi nhà của bạn chống được bị kiềm hóa, tăng tuổi thọ và độ lên màu của sơn phủ. Ngoài ra cũng có tác dụng chống tác động trực tiếp của hơi ẩm, hóa chất… từ lớp trong tường lên lớp sơn phủ khiến cho ngôi nhà dễ bị hư hỏng.

 

Khi thi công sơn tường nhà mới, bạn nhớ sử dụng sơn lót trắng nhằm tạo nên cho sơn phủ màu, giúp cho màu sơn được đẹp và sáng hơn, bền lâu hơn.

 

5. Sơn hoàn thiện

 

Khâu cuối cùng là thi công sơn hoàn thiện tường nhà mới

Khâu cuối cùng là thi công sơn hoàn thiện tường nhà mới

 

Khâu cuối cùng trong quy trình sơn tường nhà mới chính là công đoạn sơn hoàn thiện. Bạn có thể lựa chọn các màu sơn mà mình yêu thích, phối sao cho phù hộ với nội thất trong nhà và hợp theo phong thủy mà bạn muốn.

 

Khi đã lựa chọn được màu sơn, bạn thực hiện sơn từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong, đảm bảo sơn màu 2 lớp và chú ý sơn lớp sau cách lớp trước khoảng từ 10 phút đến 60 phút, nhưng cũng phải phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và bề mặt.

 

6. Các lưu ý khi thi công sơn

 

Sơn màu bền đẹp do Sơn Khôi Nguyên phân phối

Sơn màu bền đẹp do Sơn Khôi Nguyên phân phối

 

Quy trình sơn tường nhà mới tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ, tinh tế và thực hiện đúng quy trình cũng như các lưu ý thì ngôi nhà mới đẹp và bền theo thời gian. Sau đây là các lưu ý mà bạn không nên bỏ qua:

 

+ Cần đặt thùng sơn ở vị trí an toàn, cẩn thận khi vận chuyển.

+ Nếu lỡ làm đổ sơn cần thu gom bằng đất và cát.

+ Khi thi công sơn tường nhà mới phải mang khẩu trang lao động, kính bảo hộ.

+ Công trình thi công sơn phải đảm bảo độ thông thoáng theo yêu cầu.

+ Nếu công trình không đạt được độ thông thoáng thì cần sử dụng thiết bị hỗ trợ như quạt điện, thông hơi thông gió để tránh hít phải bụi sơn.

+ Sau khi thi công xong phải vệ sinh sạch sẽ, tuyệt đối không đổ sơn thừa ra môi trường.

 

Nếu Quý vị có nhu cầu xin tư vấn về quy trình sơn tường nhà mới hoặc muốn đặt mua sơn nước chuẩn giá rẻ, chất lượng tốt, mời liên hệ với Sơn Khôi Nguyên theo Hotline 098. 9018987 – 0934. 761147 hoặc gửi mail qua địa chỉ hòm thư duluxkhoinguyen@gmail.com để được phục vụ tận tình, chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *