Hiển thị tất cả 9 kết quả


Thi công sơn nước sử dụng sơn lót chống kiềm được khuyến khích sử dụng trong tất cả các công trình xây dựng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu rõ được hết ý nghĩa của sơn lót chồng kiềm cũng như tác dụng mà nó mang lại. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ thông tin đến bạn các vấn đề này.

Sơn lót chống kiềm là gì?

Sơn lót chống kiềm còn được gọi là sơn lót kháng kiềm. Đây là một loại sơn có màu trắng, được dùng để sơn phủ trước bề mặt tường trước khi sơn lớp sơn màu trang trí lên lên. Nó sử dụng như một lớp lót giúp ngăn cách giữa lớp sơn trang trí và tường nhà.
Sơn lót kháng kiềm là loại sơn lót có chức năng chống kiềm, chống ẩm mốc
Sơn lót kháng kiềm là loại sơn lót có chức năng chống kiềm, chống ẩm mốc
Sơn lót chống kiềm gồm các thành phần cơ bản là chất liên kết có nguồn gốc chính từ nhựa cây, dung môi và chất phụ gia. Hiện nay, sơn lót chống kiềm ngày càng được quan tâm và sử dụng chính khi thi công sơn nội ngoại thất cho rất nhiều công trình.

Tại sao phải sơn lót chống kiềm?

Đúng như tên gọi, sơn lót chống kiềm có đặc điểm là chống kiềm, chống nấm mốc. Kiềm hay còn gọi là bazơ, đây là những chất có mặt trong môi trường có độ ẩm cao và sinh nấm mốc. Với những công trình mới xây dựng xong, độ ẩm rất cao. Vì vậy tính kiềm của bề mặt tường càng nhiều và tường nhà dễ xảy ra các hiện tượng như ố vàng, nấm mốc,phấn hóa và lâu dần sẽ khiến công trình xuống cấp nhanh chóng. Cộng với đặc trưng khí hậu nóng ẩm của nước ra thì tính kiềm cũng tăng mạnh hơn.
Sơn lót kháng kiềm giúp đảm bảo chất lượng sơn phủ hoàn thiện
Sơn lót kháng kiềm giúp đảm bảo chất lượng sơn phủ hoàn thiện
Do đó, sử dụng sơn lót chống kiềm giúp bảo vệ toàn diện công trình. Nó khắc chế kiềm hiệu quả, giúp lớp sơn màu đẹp, bền và chất lượng tường nhà cũng được đảm bảo tốt hơn.

Ưu điểm của sơn lót chống kiềm

Trong quy trình sơn nhà, sơn lót chống kiềm đóng vai trò rất quan trọng. Sau khi thi công lớp bột trét để chống ẩm và tạo độ mịn cho tường nhà, thì bước tiếp theo chính là sử dụng sơn lót chống kiềm màu trắng để lăn lớp 1. Lớp sơn này có nhiều ưu điểm vượt trội:
  • Tăng độ bám dính cho lớp sơn màu trang trí. Cho dù màu sơn nhà bạn là màu trắng thì bạn cũng cần phải lăn sơn lót lên.
  • Tạo nên một bề mặt đồng nhất cho quá trình sơn phủ hoàn thiện.
  • Tiết kiệm cho lượng sơn phủ hoàn thiện. Vì lớp sơn lót đã che chắn giúp cho bột trét hoặc tường xi măng không “ăn” nhiều sơn nữa.
  • Giúp công trình chống thấm hiệu quả.
  • Kháng kiềm, chống nấm mốc, chống phấn hóa. Đảm bảo chất lượng tường xây cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Các sản phẩm sơn lót chống kiềm tốt nhất giá rẻ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sơn lót kháng kiềm. Gia chủ có thể chọn sơn lót cùng hãng với sơn phủ hoàn thiện. Như vậy độ tương thích sẽ tốt nhất. Tuy nhiên, gần như loại sơn lót nào cũng có thể sử dụng tố cho công trình. Trong đó, 4 thương hiệu sau đây đang được người dùng ưa chuộng nhất vì chất lượng ổn định và giá thành rẻ:

Sơn DULUX

Các sản phẩm Sơn DULUX đã đạt được chứng chỉ xanh chuẩn Singapore nên nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu sơn hàng đầu, thì DULUX là lựa chọn khá lý tưởng. Sơn lót chống kiềm Dulux có các đặc trưng là không có chì, thủy ngân, độ bám dính tốt và khả năng chống kiềm hóa cao. Sơn không phân loại bề mặt hoàn thiện, chỉ cần 1 lớp sơn lót là đã đảm bảo độ bao phủ và chống kiềm.
Sơn lót chống kiềm DULUX
Sơn lót chống kiềm DULUX

Nippon Hitex

Sơn chống kiềm Nippon Hitex là loại sơn gốc dầu cao cấp, được sử dụng sơn lót cho nhiều công trình dân dụng và công nghiệp hiện nay. Ngoài đặc tính chống kiềm hóa đã được thẩm định, sơn Nippon Hitex còn có nhiều ưu điểm khác như có thể chống rêu, chống nấm, chống ố, có độ bám dính tốt cũng như giúp sơn phủ màu lâu phai hơn.

Sơn lót MAXILITE chống kiềm

Sản phẩm của MAXILITE có ưu điểm nổi bật là giá rẻ, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng người Việt. Sơn lót kháng kiềm MAXILITE là một trong những loại tốt nhất hiện nay. Không chỉ chống kiềm, nó còn chống bám bụi, chống rêu mốc và có độ bám dính cực cao.

Seamaster

Seamaster được đặc chế như một lớp sơn phủ toàn diện 2 trong 1, vừa có khả năng chống kiềm vừa có khả năng chống nước. Sử dụng sơn lót Seamaster thì tường nhà sẽ có độ bóng mịn, đẹp và sạch hoàn hảo, không bị phấn hóa dù trong điều kiện thời tiết bất lợi. Trên đây là những đặc điểm, công dụng cũng như thông tin về các loại sơn lót chống kiềm tốt nhất hiện nay. Để được tư vấn và báo giá chi tiết các sản phẩm sơn nội ngoại thất, quý khách vui lòng liên hệ đến Sơn Khôi Nguyên qua Hotline: 0989018987 để được giải đáp.