Hướng dẫn cách bảo quản sơn thừa chưa dùng hết đúng nhất

Bạn có nhu cầu sử dụng sơn để “ thay áo mới” cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên do chưa có kinh nghiệm nên sau khi sử dụng vẫn dư ra một lượng sơn. Vậy phần sơn thừa này nên xử lý như thế nào? Đổ bỏ hay bảo quản để tái sử dụng? Nếu bảo quản sơn thừa thì nên áp dụng phương pháp nào? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau.

“Thay áo” cho ngôi nhà bằng sơn mới
“Thay áo” cho ngôi nhà bằng sơn mới

Tại sao phải bảo quản sơn thừa chưa dùng hết một cách hiệu quả?

Nhiều khách hàng cho rằng lớp sơn vừa dùng chắc chắn phải mất vài năm sau mới phải sơn lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có đôi lúc vị trí sơn mới bị bong tróc hay bị vật khác va quẹt vào. Nếu mua sơn mới thì lại không dùng hết gây lãng phí và tốn kém tiền bạc.

Tại sao phải bảo quản sơn thừa đúng cách
Tại sao phải bảo quản sơn thừa đúng cách

Bảo quản sơn thừa là biện pháp giúp tiết kiệm chi phí, giúp người sử dụng chủ động hơn khi xảy ra sự cố.Nếu đem sơn đổ bỏ sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, đồng thời gây lãng phí. Còn nếu không biết cách bảo quản sơn sẽ bị cô đặc lại, đến khi dùng lại không hiệu quả như trước.

Vậy nên để sơn thừa có thể giữ nguyên công dụng sau một khoảng thời gian dài thì người dùng cần nắm vững phương pháp bảo quản. Cùng tìm hiểu rõ hơn các bước bảo quản phần sơn thừa qua phần chia sẻ kế tiếp.

Tư vấn các bước bảo quản sơn thừa sao cho đúng

Để sơn thừa có thể tái sử dụng hiệu quả cho lần kế tiếp, người dùng nên áp dụng cách dưới đây để bảo quản sơn thừa đúng cách.

Tư vấn các bước bảo quản sơn thừa đúng cách
Tư vấn các bước bảo quản sơn thừa đúng cách
  • Bước 1: Điều đầu tiên mà người dùng cần ghi nhớ là phải làm theo hướng dẫn bảo quản sơn có in trên bao bì. Nhưng quan trọng nhất là tuyệt đối không được để sơn ở nơi nhiệt độ cao.
  • Bước 2: Sau khi sử dụng cần phải đậy nắp thùng sơn dở. Cần đảm bảo thùng sơn phải được đậy kín, bởi nếu thùng sơn bị hở sẽ khiến mùi sơn bay mất. Ngoài ra nếu thùng sơn bị hở sẽ mất đi một số thành phần quan trọng của sơn.  Người dùng có thể dùng lớp nilon để bọc bên trên miệng thùng sau đó dùng nắp đậy kín.
  • Bước 3: Cần để thùng sơn ở vị trí thẳng đứng, không để nghiêng hay nằm xuống. Nếu để nghiêng hay nằm xuống sẽ dễ xảy ra tình trạng đổ ra ngoài, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt chung.
  • Bước 4: Sau khi thực hiện được các bước trên thì để sơn ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Ngoài ra có một cách bảo quản sơn không dùng nữa nữa là tận dụng các khu vực quanh nhà, hay sân vườn. Nếu được người dùng có thể đem sơn thừa cho hàng xóm, người quen để tránh phải đổ đi gây lãng phí hoặc ảnh hưởng tới môi trường.

Tuy nhiên người dùng cũng cần ghi nhớ tuyệt đối không được đổ sơn thừa xuống bồn hoặc cống rãnh. Cũng không được vứt sơn thừa xuống dưới ao, hồ, sông suối hay rác thải thông thường. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới môi trường sinh thái xung quanh.

Lưu ý khi bảo quản sơn thừa không dùng tới

Để việc bảo quản sơn không dùng tốt nhất là người dùng không nên để sơn quá lâu. Thực tế khi người dùng mở bao nắp sơn ra, đồng nghĩa với việc sản phẩm đã không còn được như lúc đầu. Các thành phần bên trong thùng sơn ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Điều này đồng nghĩa với chất lượng sơn lên công trình sẽ không được như lúc đầu.

Người dùng nên lên phương án sử dụng sơn cụ thể và chi tiết. Điều này sẽ làm giảm bớt số lượng sơn thừa, vừa tiết kiệm chi phí lại không mất công sức cho việc bảo quản sơn thừa.

Mua sơn chính hãng giá tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh ở đâu?

Công ty TNHH Sơn Khôi Nguyên – Địa chỉ cung cấp sơn uy tín
Công ty TNHH Sơn Khôi Nguyên – Địa chỉ cung cấp sơn uy tín

Trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sơn chính hãng với chất lượng và giá cả khác nhau. Sơn Khôi Nguyên là Công ty hoạt động chuyên về phân phối và thi công sơn chuyên nghiệp. Với vai trò là đơn vị tư vấn, thi công sơn chuyên nghiệp, Sơn Khôi Nguyên còn là cầu nối giữa các đơn vị sản xuất sơn nói chung phân phối đến với người tiêu dùng.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng sơn chất lượng giá tốt liên hệ với Sơn Khôi Nguyên theo số Hotline 0989.078987 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *